Quá để tâm tới quá khứ của vợ,tôi đánh mất hạnh phúc gia đình

“Tôi quá bế tắc rồi

Tôi năm nay 30 tuổi,lấy vợ được 9 năm và đã có 2 con.

Phải nói là 9 năm qua vợ chồng tôi rất hạnh phúc,yêu nhau nhiều,cùng nhau vượt qua khó khăn và đã có nhà có xe hơi riêng.

Cách đây 9 tháng,lúc đó  khi vợ chồng tôi đang quan hệ thì tôi có hỏi vợ về người  yêu cũ của vợ tôi,lúc câu nọ lúc câu kia:”em đã ngủ với nó chưa,em đã làm thế này chưa?”.Lúc trước vợ tôi có yêu 1 người và chỉ nói thằng đó có ép quan hệ nhưng vợ tôi không thích nên bỏ luôn.

Tôi vẫn tin vợ tôi và không quan trọng tới trinh tiết lắm vì giờ đây cô ấy đã là vợ tôi rồi ,cả hai đã vượt qua bao khó khăn cùng nhau cơ mà.

Tuy nhiên trong 1 lần quan hệ vợ chồng cách đay 5 tháng,khi đang lên đỉnh,tôi đã hỏi vợ tôi đã BJ cho người yêu cũ chưa thì em nói em có làm rồi,thằng đó ngồi lên ghế cho em BJ.

Tôi thực sự chỉ nghĩ rằng em nói vậy thôi,nhưng lòng ghen tuông nổi lên khiến tôi không ngừng suy nghĩ.Vì vậy nên tôi đã tìm hiểu về những người đã biết về vợ tôi lúc đó,và điều gì đến cũng đã đến.Sự thật đau lòng tôi biết được là vợ tôi yêu thằng đó 4 tháng,trái ngang hơn là vợ tôi đã sống thử với hắn ta trong vòng 2 tháng rưỡi rồi 3 người có bầu với nhau.Hắn ta là mối tình đầu của cô ấy.Con tim tôi đau đớn và dần có cái nhìn khác đi với vợ tôi.

Ngày trước trong mắt của tôi vợ tôi luôn là người yêu thương số 1 thế nhưng kể từ khi biết sự thạt này thì tôi dần trở nên lạnh nhạt với cô ấy.Tôi dễ nóng giân và cáu gắt hơn với cô ấy.Thậm tệ hơn trong 1 lần cãi vã,tôi đã đánh vợ tôi và mắng nhiếc thậm tệ cô ấy chỉ với 1 việc cỏn con.Đó là việc mà suốt 9 năm qua tôi chưa từng làm cho dù chỉ là 1 lần,tất cả chỉ vì những lời kể về quá khứ của vợ.

Giờ đây,mỗi lần 2 vợ chồng muốn gần gũi với nhau là quá khứ ấy của vợ lại hiện ra trong đầu tôi,làm tôi gạt phăng đi,chán nản và bế tắc.Tình cảm vợ chồng cưa thế trở nên lạnh nhạt.Hơn 1 tuần nay về đến nhà mà cảm giác lạnh lẽo u uất như nhà có đám vậy.

Tôi yêu gia đình và vẫn còn yêu vợ rất nhiều nhưng phải làm thế nào để quên đi sự ám ảnh về những chuyện cũ đây.Ai giúp tôi với.”

Khi đọc xong những lời chia sẻ trên,co lẽ một số người trong chúng ta  có thể nhìn thấy bản thân mình trong đó.Vậy tai sao Pan lại nói là “một số trong chúng ta”

Có thể nói rằng trong cuộc sống,để tìm được nửa kia của cho bản thân mình không phải là chuyện muốn sao là có được. Có lẽ sẽ phải thử yêu từ 2 tới 3 lần mới tìm được người phù hợp.Còn nếu như là người may mắn,ta có thể tìm thấy người đó ngay trong cuộc tình đầu tiên.Mối tình đầu luôn là mối tình đẹp và tạo nhiều ước vọng nhất.Nhưng nó cũng chính là mối tình làm nên sự mù quáng và đau đớn nhất cho những người đã từng trải qua.

Không ai trên thế giới này có thể ngăn cản 1 người yêu thương,dành tình cảm cho một ai.

Cho dù là tình cảm đó là đúng hay sai,nó cũng xuất phát từ trái tim con người,và người ta gọi đó là Tình yêu.

Người vợ trong câu chuyện trên có lẽ đã dành tình cảm thuần khiết nhất dành cho chính mối tình đầu của mình mà không hề biết nghĩ đến đúng sai,và hậu quả sau này.

Việc sống thử,quan hệ,có thai…với người mình yêu,việc này bản chất không sai bởi việc làm này xuất phát từ chính tình cảm của cô ấy dành cho chàng trai đó,

Nhưng cái sai duy nhất và quan trọng nhất của cô ấy chính là xem xét xem người đó có phải là người đáng để tin tưởng để trao cho anh ta cả thanh xuân,hạnh phúc và tương lai của bản thân mình hay không?

quá khứ thì nên cho qua đi mà
vì quá khứ của vợ mà hủy hoại hạnh phúc gia đình
quá khứ chỉ là quá khứ mà thôi

Đúng vậy ai cũng có quá khứ,ai cũng có sai lầm,vợ của anh-cô ấy đã sai trong quá khứ.Nhưng giờ đây làm người chồng-anh còn mắc sai lầm to lớn hơn rất nhiều khi ôm lấy quá khứ sai lầm của vợ mà hủy hoại đi hạnh phúc gia đình mình.

Gặm nhấm quá khứ mà tàn phá đi bao công sức tình cảm hai vợ chồng ngày đêm vun đắp thì điều đó quả là không nên.

Chúng ta sống vì thực tạ và tương lai chứ không ai sống vì quá khứ cả.gia đình tan vỡ vì quá khư của vợgia đình tan vỡ vì quá khư của vợ

Cùng nhau vun đắp hạnh phúc gia đình,chăm lo con cái mới là điều quan trọng nhất hiện tại,đó mới là việc quan trọng cần phải làm.

Đó là ý kiến của riêng Mr.Pan,còn bạn thì sao,hãy để lại bình luận để tham khảo nhé!

 

 

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments